Tuần thực tế của sinh viên ngành Ô tô cùng Công ty ô tô Hyundai Thành Công

Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Khoa Ô tô Trường Đại học Công nghiệp Việt- Hung với Công ty ô tô Hyundai Thành Công (HTC). Trong ngày 17/11/2017, Khoa Ô tô phối hợp với HTC tổ chức cho 30 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt đi tham quan dây chuyền sản xuất ô tô của công ty ở Ninh Bình.

Sau khi được nghe các chuyên gia giới thiệu tổng quan về nền công nghiệp ô tô, về quy trình tham quan và phổ biến các quy định của công ty, các em sinh viên được trực tiếp tham quan quá trình quản lý, kinh doanh tại các đại lý; được quan sát quy trình lắp ráp tại nhà máy; được tận mắt chứng kiến các dây chuyền sản xuất hiện tại; được chứng kiến quy mô, và cách thức vận hành toàn hệ thống của công ty.

 

Sinh viên thăm quan các đại lý

 Sinh viên thăm quan nhà máy của công ty đóng tại Gia Viễn - Ninh Bình

Với chương trình thực tế này, các em sinh viên sẽ thu thập được nhiều kiến thức thực tế và bổ ích. Đặc biệt với các tân sinh viên K41 vừa mới nhập trường sẽ là cơ hội để các em hiểu rõ về ngành nghề mà bản thân mình đang học. để có thể vạch ra cho bản thân phương pháp học tập hiệu quả nhất. Và đặc biệt có sự giao lưu với các chuyên gia đầu ngành của Tập đoàn về kỹ thuật cũng như nhu cầu, điều kiện của các nhà tuyển dụng sẽ là cơ hội cho các sinh viên năm ba và năm cuối dần hoàn thiện kĩ năng và kiến thức để sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc phù hợp để phát huy tối đa những kiến thức mà thầy cô và doanh nghiệp đã đào tạo.

 Chia sẻ sau khi tham gia chương trình, các sinh viên trong đoàn thăm quan thực tế đã tâm sự: “Em chưa thấy đơn vị nào đón tiếp sinh viên chúng em chu đáo và chuyên nghiệp như  công ty Huyndai Thành Công, đặc biệt là công tác hậu cần, chúng Em được đón tiếp như khách VIP. Qua chương trình này chúng em tin tưởng tương lai ngành Ô tô ngày càng phát triển, khoa Ô tô trường ĐHCN Việt Hung sẽ là nơi đào tạo ra các kĩ sư giỏi cho ngành Ô tô và  đặc biệt yêu nghề mình đang theo học nhiều hơn. Chúng em rất chân thành cảm ơn lãnh đạo khoa  Ô tô đã phối hợp với lãnh đạo Công ty Hyundai Thành Công tạo mọi điều kiện cho chúng em có một chuyến thực tế rất ý nghĩa. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt và trang bị đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp nói chung và của Công ty Hyundai Thành Công nói riêng để ứng tuyển sau khi tốt nghiệp ra trường”.

Tham quan trên một số sản phẩm của HTC sản xuất năm 2016 như ELANTRA 2016; SANTAFE 2016; TUCSON 2016,…

Hội thảo kết thúc chương trình

Phát biểu kết thúc chương trình, Th.S Nguyễn Mạnh Thắng  đại diện khoa Ô tô gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty đã hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường có chuyến tham quan học tập bổ ích và thiết thực. Đồng chí phó trưởng khoa Ô tô  mong rằng quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng phát triển sâu rộng và bền vững.

 
Comment