CHƯƠNG TRÌNH NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2023

                                    CHƯƠNG TRÌNH NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2023

                                                                                          Thứ sáu, 21 Tháng Tư, 2023

Vào sáng ngày 21/04, hòa chung với bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp trên toàn quốc, tại Thư viện số của Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung đã  diễn ra chương trình Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023.

Tham dự ngày hội đọc sách tại trường có các thầy cô và đại diện các lớp  cùng toàn thể lãnh đạo Nhà trường , toàn thể các vị khách quý. Với sự có mặt đầy đủ của các thầy cô và các em sinh viên, ngày hội đọc sách đã diễn ra thành công, tốt đẹp. 

Chúng ta biết, sách đóng vai trò rất quan trọng trong  đời sống tinh thần. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Ngày hội đọc sách được tổ chức nhằm giúp các bạn đọc được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các bạn đọc hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.   

Mở đầu ngày hội đọc sách là phần biểu diễn văn nghệ của Đoàn thanh niên trường ĐHCN Việt- Hung diễn ra rất sôi động, vui vẻ và đặc sắc.Tiếp sau ông Trịnh Xuân Tuyên –  Trưởng Trung tâm Thông tin Thư viện  lên đọc diễn văn khai mạc với mục đích nâng cao ý thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc; thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện. Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình ngày hội là các gian trưng bày, giới thiệu sách. 

Nhân dịp này, Trung tâm Thư viện có mời thầy Hoàng Trường- phó hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu ý kiến chỉ đạo để các hoạt động  của Trung tâm Thư viện trường hoạt động hiệu quả hơn, hình thành thói quen đọc sách trong mỗi giảng viên, sinh viên nhằm tích lũy kiến thức. Và để cho việc truy cập thông tin trở nên tốt hơn  cô Nguyễn Thị Út Linh đã hướng dẫn bạn đọc khai thác thư viện điện tử và  tìm kiếm tài nguyên sách trên mạng

Cũng trong chương trình này cô Nguyễn Thị Nguyên trưởng khoa Điện- Điện tử và bà Đỗ Thị Kim Liên ( Shark Liên) đã trao tặng sách cho Thư viện để nguồn sách thêm phong  phú hơn.

Phần cuối của chương trình là phần gameshow: ‘Hãy chọn giá đúng’’  đoán giá tiền của các cuốn sách do em Nguyễn Huy Hoàng – chủ tịch câu lạc bộ sách điều hành với một không khí rất sôi động. Sau các phần khai mạc này các bạn đọc chuyển xuống các giá sách để lựa chọn những quyển sách hay cùng ngồi đọc sách.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, Ngày Hội đọc sách đã để lại nhiều ý nghĩa cho mỗi độc giả đặc biệt là các bạn sinh viên góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách.

Thư viện Trường ĐHCN Việt- Hung được tổ chức theo hình thức thư viện mở. Hiện nay, với số lượng sách lên tới hơn 3000 bản, hơn 300 bản số bao gồm đầy đủ các loại: sách giáo trình, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, sách giải trí, báo, tạp chí… đáp ứng nhu cầu mượn và đọc của giảng viên và sinh  viên trong trường.

                                                                                                                                                                                   Tin: Thu Hương

Comment