CHƯƠNG TRÌNH NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC LẦN 3 NĂM 2024

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu quý sách và công chúng cả nước, góp phần phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm phát triển bản thân và xã hội; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho phát triển sách và văn hóa đọc.

Đến dự với  chương trình có sự tham gia của thầy Hoàng Trường – phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị, các giảng viên và gần 200 SV

Trong  buổi lễ  tập thể cán bộ Trung tâm Thư viện cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của thầy Hoàng Trường để cho Trung tâm hoạt động hiệu quả hơn, hình thành thói quen đọc sách trong mỗi giảng viên, sinh viên nhằm tích lũy kiến thức

Tại Ngày sách, bạn đọc sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn như: Review giới thiệu một số sách hay; Triển lãm sách với hơn 500 đầu sách ; Đọc sách sáng tạo; Khám phá Thư viện số; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Gian hàng giới thiệu sách; Gameshow đoán tác giả trong các bài thơ, truyện, các câu nói của nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm, ghi nhớ nhanh các tác giả trong 10 cuốn sách. Các trò chơi diễn ra sôi động và hấp dẫn của các đội chơi. Thông qua các hoạt động, sự kiện góp phần gắn kết và tạo sự hứng khởi, đồng thời lan tỏa thông điệp "Đọc sách hôm nay, thành công mai sau" đến với cộng đồng.

Đặc biệt đến dự ngày hội sách có sự hiện diện của thành viên Dự án Sách và hành động. Nhà trường và dự án Sách và hành động đã ký thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng và hỗ trợ hoạt động của câu lạc bộ sách của trường. Trong buổi lễ, đại diện của dự án Sách và hành động  đã chia sẻ về hoạt động của dự án cũng như sự hỗ trợ của dự án đối với câu lạc bộ sách của trường để giúp cho câu lạc bộ sách của trường ĐHCN Việt-Hung ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.

Theo thầy Trịnh Xuân Tuyên,  Trưởng  Trung tâm Thông tin Thư viện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 có nhiều điểm nhấn, điểm mới. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 - năm 2024 không chỉ là hoạt động của Trung tâm mà đã mở rộng ra toàn trường. Điều này góp phần lan tỏa tình yêu sách, xây dựng thói quen đọc sách đến mỗi giảng viên, sinh viên trường ĐHCN Việt- Hung đạt hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Thu Hương